7 เคล็ดลับการดูแลกล้วยไม้จากผู้ปลูกกล้วยไม้มืออาชีพ

กล้วยไม้มีความสวยงามน่าทึ่ง อ่อนช้อย ออกดอกยาวนาน มีกลิ่นหอมและรูปทรงที่น่าหลงใหลและมีความหลากหลายมาก พวกมันไม่เหมือนไม้กระถางแบบดั้งเดิมเนื่องจากพวกมันไม่ได้เติบโตในดิน แต่เติบโตโดยการแขวนไว้ที่เปลือกของต้นไม้

ดอกกล้วยไม้ 5 สายพันธุ์ที่พบบ่อยในไทย

กล้วยไม้ในประเทศไทยมีกว่า 1,000 สายพันธุ์ และประเทศไทยยังเป็นผู้ส่งออกกล้วยไม้แนวหน้า สำหรับใครที่อยากดื่มด่ำไปกับกล้วยไม้หลากสีและขนาด เราแนะนำให้แวะไปเยี่ยมชมฟาร์มกล้วยไม้ เพื่อยลโฉมกล้วยไม้สกุลเดนโดรเบียม บราสซาโวลา ซิมบิเดียม แวนด้า และม็อคคารา ซึ่งล้วนเป็นสายพันธุ์ยอดนิยมในไทย

ดอกกล้วยไม้ของคุณไม่บานหรือเปล่า? นี่คือ 5 เหตุผลที่อาจจะเป็นสาเหตุ พร้อมวิธีแก้ไข!

กล้วยไม้บางต้นที่คุณซื้อมาตอนออกดอกนั้นดูสวยได้นานเป็นสัปดาห์ แล้วหลังจากนั้นก็ไม่เคยบานอีกเลย ถึงแม้จะรดน้ำ และใส่ปุ๋ยอย่างเป็นประจำแล้ว ก็ดูเหมือนว่ากล้วยไม้พวกนั้นไม่คิดจะออกดอกเลยแม้แต่น้อย มันช่างน่าหงุดหงิดใจเหลือเกินที่ต้องคอยจ้องมองกล้วยไม้ไร้ดอกแบบนี้ทุกวัน

วิธีการดูแลกล้วยไม้กระถาง

กล้วยไม้จัดเป็นพืชที่ช่วยประดับความสวยงามได้เกือบทุกบ้าน เพียงแค่จัดสภาพที่เหมาะสมสำหรับการเจริญเติบโต เช่น แสง อุณหภูมิ และความชื้น การดูแลพืชกล้วยไม้ไม่ใช่เรื่องยากเลย ดอกไม้ที่น่าสนใจพวกนี้มีหลากหลายสี และขนาด

5 พันธุ์กล้วยไม้ที่ดีที่สุดจากนีโอฟาร์ม

กล้วยไม้นั้นเป็นที่ชื่นชอบของทุกคน ไม่ว่าคุณจะปลูกมันด้านนอกในสวนหรือว่าจะตั้งไว้ในห้องเพื่อให้ห้องของคุณสดใสขึ้นนั้น จากกล้วยไม้นับพันประเภทให้เลือกซื้อหา เราได้เรียบเรียงลิสต์ของ 5 พันธุ์กล้วยไม้ที่เหมาะจะนำไปปลูกที่สุดจากนีโอฟาร์มของเรา

...
...

 

BLOG

นีโอฟาร์ม ฟาร์มกล้วยไม้ ราชบุรี